PhysX đồ họa của NVIDIA là gì?. Hiện nay game có tích hợp engine vật lý, đã rất phổ biến. Tuy vậy có một số nhà phát triển game, tự xây dựng engine vật lý cho riêng game của họ. Những engine này đều được xử lý thông qua CPU, có thể kể tên engine vật lý Havok, nổi tiếng hiện đã được Intel mua lại.

Engine PhysX nVIDIA hỗ trợ hầu hết tất cả những đặc tính. Mà các game hiện nay yêu cầu như quần áo, khớp nối, chất lỏng, mảnh vụn… Tất nhiên Havok cũng hỗ trợ tất cả những đặc tính vật lý tương tự như vậy. Vậy đâu là sự khác nhau giữa 2 engine này?

Hiện nay chỉ duy nhất engine vật lý PhysX nVIDIA, có thể vừa được tăng tốc xử lý thông qua phần mềm (CPU xử lý). Lại vừa được tăng tốc xử lý thông qua phần cứng (GPU xử lý). Trong khi engine Havok, chỉ có một cách xử lý duy nhất thông qua phần mềm.

Dùng PhysX để trải nghiệm chơi game tốt hơn

Một lý chính để chuyển việc tính toán PhysX nVIDIA từ CPU sang GPU. Do sức mạnh to lớn trong tính toán vật lý, GPU hơn CPU rất nhiều lần. Qua bảng so sánh bên trên, có thể thấy ưu thế rõ rệt, GPU so với CPU trong việc xử lý các hiệu ứng vật lý.

Chẳng hạn khả năng xử lý dấu chấm động của chip đồ họa GeForce GTX 280 cao hơn CPU 4 nhân Core 2 Quad đến hơn 9 lần, và chính yếu tố này sẽ giúp các nhà phát triển game tạo được nhiều hiệu ứng hình ảnh sống động hơn nữa.

Chẳng hạn với một ví dụ đơn giản khi bạn làm nổ tung một chiếc xe hơn, nếu chiếc PC của bạn không hỗ trợ khả năng xử lý PhysX nVIDIA bằng GPU, thì chiếc xe đó chỉ bị vỡ thành 20 đến 30 mảnh nhỏ, tuy nhiên nếu PC của bạn có khả năng xử lý PhysX nVIDIA trên GPU thì chiếc xe đó sẽ bị vỡ ra thành hàng trăm mảnh nhưng tốc độ khung hình khi chơi game vẫn không bị giảm xuống quá nhiều.

Download PhysX đồ họa của NVIDIA

Tải về PhysX đồ họa của NVIDIA: link googlelink megalink fsharelink mediafirelink dự phònglink từ trang chủ NVIDIA.
– Pass giải nén: 3sthuthuat.com (nếu có)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.