Lập trình C++ là một loại ngôn ngữ lập trình bậc trung. Đây là ngôn ngữ lập trình đa năng được tạo ra bởi Bjarne Stroustrup như một phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình C, hoặc “C với các lớp Class”, Ngôn ngữ đã được mở rộng đáng kể theo thời gian và C ++ hiện đại có các tính năng: lập trình tổng quát, lập trình hướng đối tượng.

Cài đặt môi trường lập trình C/C++/C++ với Dev C++

Hướng dẫn cách Cài đặt môi trường lập trình C/C++/C++ với Dev C++. Dev C++ là một IDE (môi trường phát triển tích hợp) miễn phí cung cấp một phần mềm soạn thảo cũng như tạo môi trường lập trình C/C++ và C++, và bạn sẽ học được cách cài đặt cũng như cách sử dụng nó để biên dịch và chạy chương trình C/C++ sau bài học này.

Link tải phần mềm Dev C++ Tại đây hoặc xem thêm công cụ lập trình IDE lập trình để down về máy.

Tìm hiểu Sự khác biệt giữa C, C++ và C#

Khi nghe nói đến C, C++ và C#, chắc hẳn trong số chúng ta có không ít người đều cho rằng, chúng chỉ là một loại ngôn ngữ với các tên gọi khác nhau, và phân vân không biết nên chọn học cái nào, hay là phải học tất cả chúng. Thực tế thì tất cả chúng đều bắt đầu bởi chữ C, nên cũng khó trách được việc hiểu sai về chúng. Tuy nhiên, mỗi loại ngôn ngữ ở trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riếng của nó, nên bạn hãy phân biệt rõ chúng trước khi lựa chọn ngôn ngữ mình cần học nhé.

Khái niệm Ngôn ngữ C là gì

C là một loại ngôn ngữ biên dịch (tiếng Anh: compiled language) được phát triển vào năm 1972. Để chạy được mã nguồn của C trong máy tính, chúng ta cần phải sử dụng một trình thông dịch để biên dịch mã nguồn của C thành dạng mà máy tính có thể hiểu và thực thi nó.

Khả năng của C

Nếu nói đến khả năng của ngôn ngữ C thì chúng ta cần phải kể đến 2 lĩnh vực là robot/lập trình nhúng và chế tạo OS/phần mềm.
Robot/lập trình nhúng ở đây bao gồm các lĩnh vực như công nghệ điện tử, thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng. Với C, bạn có thể tạo ra các phần mềm để điều khiển các thiết bị này.

Khái niệm C# là gì

C# là ngôn ngữ lập trình được MicroSoft phát triển vào năm 2020. Mặc dù cùng bắt đầu bởi ký tự C và khiến chúng ta nghỉ chúng là giống nhau, tuy nhiên thực chất thì chúng là 2 ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác nhau.

Lý do là bởi vì C# được phát triển dựa vào C và Java. Khác với C++ được xem là ngôn ngữ mở rộng của C, thì C# lại thừa hướng tính năng của C, nhưng lại phát triển thành một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác.

Và tại thời điểm Kiyoshi viết bài này (21-08-01) thì C# đã vượt qua C/C++ và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các ngôn ngữ lập trình được yêu thích trên toàn thế giới.

Khả năng của C#

C# được sử dụng trong phát triển các hệ thống làm việc, cũng như trong phát triển các ứng dụng web lẫn trong smart phone. Một đại diện tiêu biểu phải kể đến đó chính là máy phát triển game Unity.

Do C# là đứa con tinh thần của gã khổng lồ MicroSoft, cũng không mấy khó hiểu khi nó được sử dụng rộng rãi trong phát triển OS windows cũng như các ứng dụng chạy trên nền tảng OS này.

Khái niệm C++ là gì

C ++ là một ngôn ngữ lập trình được phát triển vào năm 1983 như một phần mở rộng của ngôn ngữ C. Chúng ta có thể hiểu C++ là phần lập trình hướng đối tượng được thêm vào ngôn ngữ C.

Khả năng của C++

C++ được sử dụng chủ đạo trong phát triển phần mềm smart phone cũng như trong phát triển hệ thống làm việc cũng như là phần mềm web. Một đại diện tiêu biểu đó chính là bộ công cụ thiết kế trò chơi Unreal-Engine vốn được sử dụng trong phát triển game của gã khổng lồ Google chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.